Đồ Si Nguyên Kiện .Com cho đi 1000 chiếc Áo ấm tại Hà Giang | Mùa đông 2019

Hạnh phúc là khi chúng ta biết cho đi, cứ mỗi dịp đông đến nhóm tình nguyện Đồ Si Nguyên Kiện .Com lại tổ chức chương trình từ thiện, kêu gọi quyên góp quần áo ấm cho người già và trẻ em khó khăn ở các tỉnh vùng cao.

Ngày 10/11 chúng tôi đã vượt hơn 400km từ Hà Nội để đến gặp các em nhỏ tại trường tiểu học Đông Văn – Hà Giang. Tại đây, khi được tiếp xúc với các em chúng tôi nhận ra có rất nhiều bạn nhỏ khó khăn, thiếu thốn, thậm chí không có nổi chiếc dép để đi. Có những bạn phải lê bộ cả một quảng đường xa mới đến trường học, nhiều bạn còn chưa có đủ áo ấm để mặc.

Mùa đông giá lạnh sắp đến, trong khi những em bé miền xuôi được đi học ở một ngôi trường khang trang sạch sẽ, thì tại đâu đó như Đông Văn – Hà Giang vẫn còn đàn em thơ hằng ngày chăm chỉ đi chân trần trên sỏi cát, không ngại vượt xa để được đến trường và vui đùa cùng chúng bạn. Thậm chí là có những gia đình không có điều kiện để cho các con được đến trường.

Giá như gia đình các em có điều kiện hơn một chút, các em cũng được vui chơi như bao bạn nhỏ khác thì chắc hẳn mọi chuyện sẽ khác. Với mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ một phần nào đó, nhóm từ thiện chúng tôi đã tài trợ 6 kiện hàng áo ấm mùa đông, hơn 1000 chiếc áo ấm đã có người nhận. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không quên cảm ơn sự giúp đỡ của thầy cô giáo và các bạn tình nguyên viên ở trong trường. Nhờ có thầy cô, mà chương trình chia sẻ áo ấm đến các em nhỏ cũng được diễn ra dễ dàng hơn.

Nhìn các em học sinh vùng cao cười rạng rỡ vui mừng đón nhận từng phần quà, lúc ấy mọi mệt mỏi trên suốt chặng đường dài của tôi dường như đã được xoa tan. Cũng nhờ vào đó mà chúng tôi thấy được việc này thật sự vô cùng ý nghĩa, khi chúng ta trao đi yêu thương, tình cảm trân quý thì hạnh phúc sẽ nhân đôi.

Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang - hình 3
Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang – hình 3

Đến với trường trường tiểu học Đông Văn – Hà Giang, đón chúng tôi là những nụ cười rạng rỡ hồn nhiên, đầy sức sống.

Nụ cười của các em
Nụ cười của các em
Hình chuyến đi Hà Giang
Hình chuyến đi Hà Giang

Videos trên facebook fanpage: https://www.facebook.com/dosinguyenkientphcm/videos/447772662539760/

Ngoài chương trình tặng áo, lần này Đồ Si Nguyên Kiện.Com còn kì vọng đã mang đến những chiếc chăn ấm, đôi găng tay, tất chân,… để tặng cho người già, hoặc những gia đình có con nhỏ cần đi học mà không có điệu kiện để mua.

Tuy chỉ là một chút tấm lòng nhỏ, nhưng Đồ Si Nguyên Kiện.Com luôn cố gắng, tự nhủ với bản thân sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động này hàng năm, chúng tôi sẽ thu xếp, kêu gọi mọi người cùng ủng hộ để đến được nhiều nơi hơn nữa, cùng chung sức giúp đỡ được nhiều gia đình khó khăn hơn.

Chúng tôi hy vọng hoạt động tốt đẹp này sẽ lan tỏa được thông điệp ý nghĩa “lá lành đùm lá rách” cũng như mang lại niềm hạnh phúc cho các em.

Thay mặt các thành viên đại diện, chúng tôi xin được cám ơn đến tất cả CBNV, ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã luôn ủng hộ và giúp đỡ trong thời gian qua.

Tuổi trẻ luôn có những khao khát và đầy ước mơ, và ước mơ của Đồ Si Nguyên Kiện chính là được trải nghiệm, được giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn, thiếu may mắn hơn.

Nếu ai cũng làm những điều tốt đẹp hay chỉ cần góp một phần nhỏ, cho đi một bữa ăn sáng thì chúng tôi tin rằng đất nước Việt Nam sẽ giảm bớt đi những mảnh đời bất hạnh, sẽ có nhiều trẻ em vùng cao được đến trường, được vui chơi, được học hành cùng bạn bè nhiều hơn.

Sau đây là những hình ảnh được chúng tôi lưu lại về chuyến đi tình nguyện đầy ý nghĩa này:

Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang
Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang
Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang - hình 2
Hình chuyến đi tặng áo ấm Hà Giang – hình 2
Hình chuyến đi Hà Giang 7
Hình chuyến đi Hà Giang 7
Hình chuyến đi Hà Giang 6
Hình chuyến đi Hà Giang
Hình chuyến đi Hà Giang 5
Hình chuyến đi Hà Giang

Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn tất cả những người đã hỗ trợ, cùng thực hiện việc tốt này. Nếu không có các anh chị em, chương trình này đã không được diễn ra xuông sẻ. Xin chân thành cám ơn

Nguồn: Đồ Si Nguyên Kiện .Com

Xem thêm:

https://qiita.com/dosinguyenkien

https://www.gapyear.com/members/dosinguyenkien/

https://dosinguyenkien.contently.com/