Bí mật buôn bán quần áo online THU LỢI KHỦNG mới nhất

Thị trường bán quần áo online tại Việt Nam đang là miếng bánh to lớn thu lại lợi nhuận khủng cho nhiều người bán hàng tại kênh này. Tuy nhiên để tồn tại lâu dài trong thị trường này là 1 điều không hề dễ dàng chút nào.

Kinh doanh quần áo online đa dạng về cấp độ như mọi hình thức kinh doanh khác. Đối với những nhà phân phối thời trang lớn, kinh doanh xuất khẩu, quy mô thì khách hàng họ nhắm đến là 1 phân khúc hoàn toàn khác. Tuy nhiên việc buôn bán quần áo online nhỏ lẻ không đòi hỏi phải có số vốn bỏ ra hằng tỷ để bắt đầu có lợi nhuận.

Kinh doanh thời trang online ở nước ta không còn mới mẻ nhưng vẫn là miếng đất màu mỡ để người buôn bán kiếm lời.  Ở góc độ những cửa hàng thời trang đơn lẻ hoặc cá thể người bán độc lập, hình thức mua bán này đã mang lại nhiều tiện ích.

Bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin về cách bán quần áo online hiệu quả? bán quần áo online như thế nào? Nhập hàng quần áo ở đâu? Sau đây hãy cùng kho hàng dosinguyenkien.com khám phá 4 bí mật về cách bán quần áo online thu lợi nhuận cao 2023:

1.Xác định loại hàng thời trang mình mong muốn bán quần áo online:

Thông thường đây cũng là lỗi dễ mắc phải của những người buôn bán quần áo online lần đầu, khi họ chọn quá nhiều sản phẩm tuy nhiên lại không tập trung bất kì loại sản phẩm nào.

Xác định chính xác loại hàng khi muốn bán quần áo online
Xác định chính xác loại hàng khi muốn bán quần áo online

“Lợi ích hại nhiều”

Việc kinh doanh nhiều loại hàng quần áo cùng lúc thú thật cũng mang lại 1 số lợi ích ban đầu, khi bất kì người nào có nhu cầu trong ngành thời trang rộng lớn đều có thể là khách hàng của bạn.

Tuy nhiên việc có lượng vốn ít ỏi phải dàn trải cho quá nhiều sản phẩm cùng lúc như: đầm, váy, áo sơ mi, áo thun, quần jean, nón, phụ kiện …. Khiến lượng mẫu sản phẩm quần áo có trên từng loại trở nên nghèo nàn, ít ỏi.

Do nhu cầu của khách hàng xuất phát từ mong muốn có sẵn. Họ muốn mua đầm thì thường vào những shop quần áo nhiều mẫu đầm nhất hoặc mua quần jean, áo thun cũng thương tự. Từ đó việc shop mình chỉ có lèo tèo 1 vài sản phẩm cùng loại cũng khiến cho khách hàng không khỏi ngán ngẩm khi tham quan gian hàng của mình.

Cho nên tốt nhất với lượng vốn ít ỏi, các bạn nên xác định cho mình 1 loại sản phẩm thời trang nhất định, để mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, tăng hiệu quả mua hàng ở mức cao nhất và bắt đầu xây dựng danh tiếng của shop về loại sản phẩm đó

2.Xác định vốn liến có trong tay để buôn bán quần áo online.

Khi nói về bán quần áo online đa phần mọi người đều mong muốn chi phí để hoạt động kinh doanh được ở mức thấp nhất. Không tốn chi phí mặt bằng bán lẻ như các shop quần áo khác, không tốn quá nhiều chi phí trữ hàng tồn kho…. Tuy nhiên mọi người thường xem nhẹ việc lên kế hoạch chi phí ban đầu, dẫn đến 1 việc bị kẹt vốn ở 1 số giai đoạn.

Xác định số vốn trong tay
Xác định số vốn trong tay để bán quần áo online

Để vận hành, kinh doanh thời trang online, có 4 loại chi phí chính cần có để vận hành được doanh nghiệp:

 • Chi phí hàng tồn mẫu quần áo
 • Chi phí marketing để bán quần áo online
 • Chi phí vận hành shop quần áo online
 • Chi phí dự trù cho tất cả hoạt động

Chi phí hàng tồn mẫu quần áo để bán quần áo online

Chi phí hàng tồn là chi phí dành cho việc trữ hàng cho shop quần áo online, lấy sỉ quần áo 

Chi phí tồn mẫu quần áo bán hàng online
Chi phí tồn mẫu quần áo bán hàng online

Đây là 1 loại chi phí cần thiết để khi khách hàng order sản phẩm có thể gửi hàng ngay hoặc có các lựa chọn đủ để hài lòng khách hàng khi họ đang quan tâm đến loại quần áo đang bán.

Ví dụ: kinh doanh hàng đầm váy bạn nên có ít nhất 30 mẫu đầm, mỗi mẫu có ít nhất 2-3 sản phẩm. (Về vấn đề size nữa, tốt nhất bạn nên chọn bán các loại đầm free size cho đỡ nhức đầu)

Số lượng tạm tính: 30 x 2 = 60 cái 

Với chi phí nhập hàng khá đa dạng từ các nguồn hàng khác nhau thì đầm có giá từ 50-150k sẽ phù hợp cho các bạn kinh doanh thời trang lần đầu (có những sản phẩm giá sỉ lên đến cả 300-500k đấy, tuy nhiên mình bán online thì nên tìm loại hàng có giá tốt, mình sẽ đề cập để các nguồn hàng ở phần tiếp theo)

Chi phí tạm tính: 60 cái x 100k = 6tr (tối thiểu tiền hàng)

Xem thêm Bảng giá hàng thùng cắt kiện, nguyên kiện

Chi phí marketing để bán quần áo online:

Đây là chi phí cốt yếu mang lại khách hàng cho shop online của bạn.

Chi phí marketing online
Chi phí marketing online

Chi phí này bao gồm: chạy ad cho facebook hoặc các kênh thương mại điện tử như chotot.vn, sendo.vn, shopee.vn ….

Đối với facebook.com việc chạy marketing online tính theo lượng click hoặc lượng view:

Cost Per Mille (theo số lần hiển thị quảng cáo trên facebook) Đây là hình thức bạn không phải trả phí cho số lượng click nhưng phải trả phí cho số lượt hiển thị quảng cáo nếu trên 1000 lần hiển thị. Đơn giá của hình thức này được tính là 1 CPM = 1000 lần hiển thị.

Cách thú hai là Cost Per Click (Số lần click vào mẫu quảng cáo facebook ads). Với hình thức này bạn không phải trả phí cho số lần hiển thị mà phải trả phí cho số lượng click vào mẫu quảng cáo.

Đối với Thương mại điện tử, chi phí cho mỗi gian hàng sẽ được tính theo hàng tháng hoặc theo lượt up bài tùy vào lựa chọn của bạn.

Tạm tính: 2tr/tháng (ưu tiên các kênh miễn phí nhé)

(tuy nhiên con số trên có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Và mình khuyên bạn nên học thêm nhiều các thủ thuật chạy facebook hiệu quả cũng như bán hàng tại các kênh thương mại điện tử với chi phí thấp – Tìm kiếm trên youtube hoặc google, đầy rẫy những bài viết hướng dẫn bạn cách làm và hoàn toàn miễn phí nhé)

Chi phí vận hành shop quần áo online:

Đây là chi phí dễ bị lãng quên nhất.

Thông thường sẽ bao gồm các chi phí tiền móc treo, tiền kệ, tiền đầu tư cho 1 số cái linh tinh để cho ra những tấm ảnh sản phẩm lung linh…

Ngoài ra chi phí tiền lương cho bản thân mình là việc thường xuyên bị lãng quên không chỉ ở những người bán hàng online mà thường gặp ở bất kì ngành bán hàng nhỏ lẻ nào.

Chi phí lương cho bản thân mình
Chi phí lương cho bản thân mình

Tháng này họ lãi từ sản phẩm được 7tr. Tuy nhiên nếu trừ tiền lương của bản thân 5tr (tùy theo trình độ và công việc bạn có thể xin được nhé). Tức là lợi nhuận từ việc bán hàng chỉ là 2tr.

Trong trường hợp trên nếu bạn xin được việc 7tr. Điều đó đồng nghĩa với việc bán hàng online lãi = 0đ. Hoặc sẽ lỗ nếu bạn có 1 công việc lương cao hơn 7tr.

Tạm tính: 6tr/tháng

Chi phí dự trù cho tất cả hoạt động:

Chi phí dự trù
Chi phí dự trù khi bán quần áo online

Thông thường việc marketing online sẽ không thể mang lại hiệu quả ngay tức khắc. Bạn cần thời gian để tích lũy khách quen, lan tỏa sản phẩm của bạn đến nhiều người nhất. Nên việc phải chịu lỗ khi bán quần áo online trong các tháng đầu là điều phải được chuẩn bị trước.

Đối với các ngành khác, có nhiều công ty mới thành lập với quy mô lớn họ sẵn sàng đặt chi phí dự trù lỗ hàng năm trời. Tuy nhiên đối với ngành bán quần áo online nhỏ lẻ này. Chi phí dự trù 3 tháng không lãi là 1 khoản an toàn cho bạn để không chết yểu khi chi phí không đủ.

Tổng cộng: 30.000.000đ

 • Chi phí hàng tồn mẫu quần áo : 6.000.000đ
 • Chi phí dự trù: Chi phí vận hành + markeing online: (6.000.000 + 2.000.000) x 3 = 24.000.000đ

Với số vốn bỏ ra 30.000.000đ là con số tương đối an toàn cho người kinh doanh quần áo online tại thời điểm hiện tại.

3.Bán quần áo online lấy hàng ở đâu? nguồn hàng bán hàng tốt nhất TPHCM:

Khi nói đến nguồn hàng để lấy sỉ quần áo để kinh doanh trên mạng thì rất đa dạng. Sau đây mình xin phân loại thành 4 nhóm chính để các bạn dễ hình dung nên lấy hàng quần áo ở đâu tốt nhất để buôn bán quần áo online:

 • Hàng Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK)
 • Hàng Quảng Châu – Trung Quốc (QC-TQ)
 • Hàng Chợ sản xuất tại Việt Nam (Hàng chợ)
 • Hàng Đồ si nguyên kiện, cắt kiện

Hàng quần áo Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK):

nguồn hàng việt nam xuất khẩu
Nguồn hàng việt nam xuất khẩu để bán hàng online

Là mặt hàng được các hãng thời trang thế giới đặt may tại Việt Nam, từ nguyên liệu, máy móc, quy trình may đều phải đạt chuẩn quốc tế nhằm đưa ra các sản phẩm hoàn hảo để khi xuất sang phải đạt mọi tiêu chuẩn của hãng đưa ra.

Hàng VNXK được may tại Việt Nam, xuất đi các nước khác trên thế giới như: Mỹ, Anh, Nhật, Hàn…. Xuất thành công, vào store của hãng, lên web của hãng.

Đặc điểm: mác nước ngoài, có hình là người mẫu nước ngoài….

Điểm mạnh: giá lấy sỉ rẻ (30-100k), mẫu mã khá đẹp.

Điểm yếu: dễ pha trộn hàng lên thêm (hàng sx theo quy trình, tuy nhiên vải xấu hơn chút), chất lượng vải tùy nguồn…

=>> Khá phù hợp bán quần áo online. Tuy nhiên phải chọn nguồn thật sự kỹ.

Hàng quần áo Quảng Châu – Trung Quốc (QC-TQ):

nguồn hàng Quảng Châu
Nguồn hàng Quảng Châu để bán quần áo online

Quảng Châu thuộc miền đông nam Trung Quốc. Nơi đây được xem như trung tâm thương mại lớn nhất của Trung Quốc và thế giới. Quảng Châu là kho hàng khổng lồ với đầy đủ các mặt hàng có xung quanh chúng ta từ thời trang, giày dép, đồ gia dụng, đồ điện tử, nội thất và các mặt hàng khác. Tại Việt Nam có nhiều lái buôn lấy hàng từ đây và buôn sỉ lại tại Việt Nam

Đặc điểm: Sản xuất tại TQ, mác chữ  trung quốc, kiểu dáng đẹp lạ mắt…. Lấy từ Chợ An Đông Q5

Có 1 thời gian tại Nguyễn Trãi phố thời trang tại TP.HCM toàn là hàng Quảng Châu Trung Quốc…

Điểm mạnh: Mẫu mã cực kì hợp thời trang, chất liệu tốt xấu cầm lên biết liền

Điểm yếu: Giá sỉ thường khá cao (200-500k)

=>> Chỉ phù hợp shop bán quần áo online cao cấp.

Hàng Chợ sản xuất tại Việt Nam (Hàng chợ)

Hàng chợ
Lấy hàng chợ để bán quần áo online

Có thể lấy từ các chợ lớn nhỏ tại TP.HCM như Chợ Tân Bình, Chợ Cây Gõ hoặc các tiệm may nhỏ lẻ tại TP.HCM Quận Tân phú ….

Đặc điểm: Sản xuất tại Việt Nam, giá khá rẻ, không có mác… thường là nhái lại mẫu mã các kiểu dáng quần áo hàn quốc,….

Điểm mạnh: Nhập hàng quần áo ở chợ thì giá siêu bá đạo

Điểm yếu: Chất lượng khá tệ…

=>> Không nên bán quần áo online loại này, giá rẻ, tuy nhiên chất lượng tệ khiến khách khó lòng quay lại

Hàng quần áo Đồ si nguyên kiện, cắt kiện (Đồ si)

Xem thêm Đồ si nguyên kiện là gì? 3 Lợi ích bán đồ si

nguồn hàng quần áo đồ si
nguồn hàng đồ si để bán quần áo online

Là hàng nhập khẩu từ các nước có ngành thời trang phát triển. Đồ si nguyên kiện Châu Á thì nhập từ các nước: Hàn Quốc, Nhật, Thái …. Đồ si nguyên kiện Âu Mỹ thì xuất sứ Mỹ, Úc, Anh, Pháp….

Đặc điểm: là hàng Nhập khẩu, mẫu mã đẹp, lạ, chỉ duy nhất 1 cái 1 mẫu và 80%/kiện hàng là đồ cũ, đồ trưng bày ở nước ngoài.

Điểm mạnh: Giá rẻ (10-70k tùy loại nước 1-2-3) (Xem thêm: hàng thùng nước 1 là gì?) , xuất sứ nước ngoài, chất lượng vải rất tốt

Điểm yếu: Đa phần hàng cũ, hàng trưng bày, tồn kho… phải chọn lọc và tốn thời gian tút tát lại đôi chút.

=>> Giá nhập rẻ, hàng đẹp, lạ dễ có khách quen. Phù hợp để bán quần áo online, lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên hơi cực khâu chụp hình vì mỗi sản phẩm chỉ có 1 cái.

Tùy theo sở thích hoặc vốn liến mà các bạn chọn lựa nguồn hàng riêng cho shop bán quần áo online của mình.

4.Chính thức mở 1 Cửa hàng Bán quần áo Online :

Mở 1 cửa hàng online ý chính là làm 1 đường link giúp cho khách hàng bạn có nơi để tham quan sản phẩm của bạn, đại diện cho shop của bạn ở trên mạng.

shop quần áo online
shop bán quần áo online

Việc mở 1 đường link bán hàng như vậy cũng có rất nhiều cách, có người chỉ bán hàng quần áo qua Fanpage Facebook, có người thì làm 1 trang blog, web bán hàng, có người thì chỉ cần đăng ký 1 gian hàng tại các trang thương mại điện tử lớn.

Việc làm này thông thường là miễn phí. Sau đây chúng ta sẽ đi sâu hơn về việc mở 1 cửa hàng online:

 1. FanPage Facebook
 2. Blog bán hàng
 3. Gian Hàng Thương Mại Điện Tử

Bán quần áo online trên FanPage Facebook:

bán hàng online qua facebook
bán quần áo online qua facebook

Là 1 nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook cũng có lượng người dùng Việt Nam đông đảo. Tạo 1 trang fanpage facebook bán hàng cũng 1 cách bán quần áo online hiệu quả nhất.

Cách thức tạo fanpage, tối ưu và đưa thông tin lên fanpage mình sẽ không đi chi tiết quá nhiều. bạn có thể tham khảo cách làm tại các kênh youtube hoặc google hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta sẽ bàn luận về việc quan trọng hơn đó là kéo khách mua quần áo về fanpage facebook.

Cách 1 (miễn phí): Hãy add càng nhiều bạn bè vào fanpage và nhờ họ share. Điều này giúp cho việc nhận biết dấu hiệu tồn tại đầu tiên của fanpage bạn ở facebook.

Cách 2 (miễn phí): Hãy add càng nhiều Group facebook (còn gọi là nhóm facebook) về mua bán, rao vặt, chợ…. liên quan đến thời trang và share hằng ngày các sản phẩm từ fanpage qua các group đó. Nếu kèm theo 1 số chương trình giảm giá cho khai trương, sẽ giúp cho lượng khách của fanpage bạn ngày càng tăng dần…

Các nhóm facebook đăng bài thường là miễn phí
Các nhóm facebook đăng bài miễn phí để bán quần áo online

Để mang lại hiệu quả cao trong việc share bài lên group thì bạn nên tìm các group (nhóm) có tiêu đề sát với sản phẩm mình đang bán nhất hoặc liên quan nhất.

Ví dụ: Nếu bán quần áo thì nên tìm các group về: “Mua bán quần áo TP.HCM”, “Rao vặt thời trang”, “Thời trang công sở”…. 

Cách 3 (tốn tiền chạy ad): Soạn 1 nội dung thu hút, chọn đối tượng đúng và chạy. (tham khảo thêm cách làm ở google, youtube)

Xem thêm: Cách livestream bán quần áo hiệu quả: Tại đây

Bán quần áo online với Blog bán hàng:

Các nền tảng blog miễn phí
Các nền tảng blog miễn phí để bán quần áo online

Hiện tại đang có gần 100 nền tảng làm blog hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần search tên blog và cách làm, google và youtube sẽ chỉ tất tần tật những gì cần làm

Sau đây là danh sách các nền tảng blog miễn phí để bán quần áo online tốt nhất:

Nếu có thêm chi phí bạn nên tạo 1 website với tên miền riêng thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên trong bài này, mình sẽ ưu tiên những gì miễn phí.

Sau khi tạo lập okey mọi thứ, vẫn quay lại share facebook nhé. Lần này đích đến sẽ là website hoặc blog mới tạo của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo blogger để kiếm tiền

Bán quần áo online trên các gian hàng Thương Mại Điện Tử :

Các trang thương mại điện tử
Các trang thương mại điện tử

Hiện tại năm 2018 – 2023, Các kênh buôn bán quần áo online hiệu quả cao, dễ làm theo mình vẫn là : Shopee.vn và sendo.vn

Để hướng dẫn tạo gian hàng thì bài viết này sẽ dài 200 trang, nên các bạn hãy truy cập website TMDT và hỏi thông tin bên hỗ trợ, họ sẽ tận tình chỉ dẫn các bạn.

Chú ý : cách bán quần áo online này tốn phí – (chi phí nhiêu ? hỏi nó !!)

Cách thức vận hành thường sẽ như nhau, upload hình ảnh, đăng thông tin mô tả sp…. Up bài cao hơn (tốn phí) để thu hút khách ….

Xem thêm: Cách bán quần áo trên shopee

Tóm lại :

Sau khi hoàn thành 4 việc trên dường như bạn đã khám phá ra cách thức bán hàng online đúng chuẩn và hiệu quả rồi đấy.

Nhưng điều quan trọng hơn hết là phải sáng tạo trong cách thức marketing cũng như viết nội dung để thu hút khách hàng, kèm theo các khuyến mại và chiến lược tốt, bạn đang bước trên con đường thành công trong việc buôn bán quần áo online mang lại lợi nhuận khủng rồi.

CLICK ĐÂY XEM THÊM CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC TẠI CHUYÊN MỤC KINH NGHIỆM

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp sỉ lẻ hàng nguyên kiện, chỉ cần nhấc máy lên gọi Hotline: 0898.579.268 chúng tôi sẽ tư vấn giá, cách thức bán quần áo online hiệu quả và mẹo buôn đồ si lợi nhuận tốt hoàn toàn miễn phí.

Facebook: https://www.facebook.com/dosinguyenkientphcm

Nguồn bài viết : Đồ si nguyên kiện