Blogger là gì? Hướng dẫn tạo lập blog đơn giản với Blogger

Bạn có bao giờ nghĩ, mình vẫn có thể kiếm tiền trong lúc ngồi không? Nghe như kiểu “Làm gì mà dễ như ăn chùa của người ta” phải không, nhưng thực tế là có đấy. Với thời đại 4.0 như hiện nay, tốc độ phát triển kinh khủng của internet giúp chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mà ta muốn, kiếm tiền online cũng thuộc trong phạm trù đó và đang có rất nhiều người kiếm vài triệu, thậm chí vài chục triệu mỗi tháng chỉ bằng cách… ngồi không!

Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy theo dõi bài viết này nhé, Dosinguyenkien.com sẽ giúp bạn giải tỏa hết tất cả những vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Kiếm tiền bằng cách nào?

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với các mẫu quảng cáo sản phẩm, nhất là thời trang trên newfeed của facebook mỗi ngày đúng không, đó chính là một hình thức chạy quảng cáo online, tiếp cận người dùng có nhu cầu hướng tới mua sản phẩm của mình. Với cách này, mỗi ngày họ có thể bán được gấp 5, gấp 10 lần số tiền họ bỏ qua chạy quảng cáo. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải bỏ ra chi phí chạy quảng cáo. Nhưng nếu bạn chỉ đang là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, tiền không đủ tiêu thì lấy đâu ra đầu tư cho quảng cáo, nên phương án này chúng ta sẽ bỏ qua.

Nếu không có tiền thì bỏ công vậy.

Bạn có biết đến website không? Bạn đã bao giờ mua hàng qua website chưa? Nếu rồi, thì đây chính là kênh mà mình muốn nói tới để kiếm tiền. Đó chính là website.

Viết blog để kiếm tiền
Viết blog để kiếm tiền

Nếu như với facebook, khi khách hàng cần mua hàng, bạn sẽ phải tư vấn về size, về giá, về tất cả những vấn đề liên quan đến sản phẩm, sau đó chờ đợi họ trả lời, nếu họ đồng ý mua thì bạn sẽ chốt đơn bằng tay và tiến tới giao hàng. Với quy mô nhiều nhân sự, bạn vẫn có thể triển khai bán hàng trên facebook để túc trực chờ khách. Còn đối với website, khách hàng sẽ tự động tìm hiểu những thông tin bạn đã đặt sẵn trên web, nếu họ thấy phù hợp, sẽ tự nhấn nút đặt hàng, họ tự điền địa chỉ và việc của bạn là gọi điện xác nhận đơn hàng. Vậy thì dù cho khách mua hàng lúc nửa đêm khi bạn đang ngủ, bạn vẫn có thể bán được hàng. Quá đơn giản! Đây là cách thứ nhất
Cách thứ hai, đó chính là affiliate – đây là thuật ngữ dành cho những ai không có vốn nhập sản phẩm mà vẫn muốn bán hàng. Nghĩa là, bạn sẽ đặt đường dẫn sản phẩm của một bên khác lên website mà bạn sỡ hữu, nếu có khách hàng click vào link sản phẩm trên trang của bạn và tiến hành mua hàng, bạn sẽ được nhận hoa hồng từ nhà bán hàng chính. Vậy thì, không cần ôm hàng, không cần lo lắng tồn kho, không cần vốn, bạn vẫn có thể kiếm tiền thông qua website.

Vậy bạn đã sẵn sàng tạo cho mình một website chưa?

Đừng lo lắng vì bạn sẽ bỏ ra bất cứ chi phí nào để tạo một website chuyên nghiệp, Dosinguyenkien.com sẽ hướng dẫn cho bạn Cách tạo lập blog thời trang đơn giản với Blogspot Hoàn toàn miễn phí

Blog là gì? Khác gì website

Tại sao có lúc lại gọi là blog, có lúc gọi là website? Thật ra, nếu gọi blog là website thì cũng không sai tí nào, bởi có thể hiểu, blog là một dạng của website.

Blog là gì?
Blog là gì?

Nếu thông thường, trên website, bạn sẽ thường bắt gặp dạng bán sản phẩm hoặc là web tin tức, thì blog sẽ là nơi bạn thể hiện những gì liên quan đến cá nhân hơn, nghĩa là các bài chia sẻ cảm nhận của bạn, hoặc là bài đánh giá… Nhưng đó là sự khác nhau cơ bản của trước đây, còn hiện tại, đa phần người dùng sẽ sử dụng blog như một công cụ để kiếm tiền, ví dụ như là đăng sản phẩm của mình hoặc kiểu affiliate.

Để có thể tạo một blog, bạn cần sử dụng một trang tạo blog – cụ thể là Blogger.

Blogger là gì?

Blogspot hay còn gọi là Blogger – là dịch vụ tạo blog miễn phí của Google, trước đây thì trang này không thuộc sở hữu của Google, đến năm 2013 thì được Google mua lại và phát triển thêm. Tính đến nay, Blogger đã có rất nhiều cải tiến cả về chức năng và giao diện. Với hàng ngàn chủ đề và màu sắc khác nhau, bạn có thể tự “vẽ” ra cho mình một “ngôi nhà blog” độc đáo và tuyệt đẹp. Thật dễ dàng và miễn phí.

Blogger là gì?
Blogger là gì?

Khi tạo blog với Blogger, bạn sẽ sở hữu một tên miền riêng gắn liền với bất cứ tên gì mà bạn muốn, tên miền được thể hiện dưới dạng tenmiencuaban.blogspot.com, ví dụ dosinguyenkien.blogspot.com. Nếu bạn cảm thấy đuôi blogspot.com quá rườm rà thì có thể đầu tư mua một tên miền khác ưng ý hơn, chi phí cho một tên miền (domain) khoảng 200 – 300k.

Mình khuyên bạn nên tận dụng triệt để tất cả các tính năng mà Blogger cung cấp, như tên miền, hosting, giao diện… bởi vì tất cả đều miễn phí và chất lượng. Chỉ với một tài khoản Gmail, bạn có tạo tối đa 100 blog khác nhau, quá đã phải không! Chỉ cần tạo khoảng 10 – 20 blog để bán hàng cũng đã quá đủ để bạn kiếm bộn tiền rồi.

Trong mỗi bài viết trên Blog, bạn đều có thể chèn hình ảnh, link, video, gif, file tài liệu… tất tần tật một cách dễ dàng. Cấu hình của Blogger luôn hướng tới sự thân thiện với người dùng, nên bạn có thể sử dụng ngay và luôn để cho ra đời những trang blog chuyên nghiệp thể hiện cá tính của bản thân.

Hướng dẫn tạo blog/website miễn phí bằng Blogspot (Blogger)

Cần chuẩn bị:

  • 1 hoặc 2 tài khoản Gmail đã được verify. Tốt nhất bạn nên sử dụng các mail đã sử dụng lâu năm, bảo mật tốt hơn. Nếu có thất lạc tài khoản trong quá trình sử dụng Blog, bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại bằng gmail.
  • Mốt số bài viết và hình ảnh để đăng lên blog. Số lượng tùy bạn. Càng nhiều càng tốt. Nếu bạn xây dựng blog bán hàng thì hãy chuẩn bị những bài viết liên quan đến bán hàng nhé.

Bắt đầu thôi

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Blogger.com, sau đó chọn Create Your Blog.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Google sẽ dẫn bạn vào 1 trang đăng nhập Gmail, cứ đăng nhập như bình thường nhé.

Bước 3: Click chuột vào phần Language, kéo xuống dưới chọn Vietnamese (ta dùng tiếng Việt cho dễ hoặc Tiếng anh sang chảnh vẫn ok nhé).

Bước 4: Bạn chọn Tạo hồ sơ giới hạn trên Blogger cho nhanh. Chọn cái kia mất kha khá thời gian nữa đấy.

Bước 5: Bạn gõ tên tác giả vào ô Tên hiển thị rồi bấm Tiếp tục với Blogger.

Tiếp tục bấm Tạo Blog mới.

Bước 6: Tại tiêu đề bạn gõ tên blog vào đó, tại địa chỉ bạn gõ tên miền mình muốn vào đó. Nếu ô báo đỏ, có nghĩa là đã có người đăng kí tên miền này trước bạn một bước, bạn hãy đổi một tên khác cho tới khi ô báo mày xanh nhé.

Bước 6
Bước 6

Tiêu đề thì có sau có thể đổi được, nhưng tên miền thì không đổi được đâu, nó sẽ theo blog suốt đời đó, nên bạn hãy cân nhắc đặt tên ngầu ngầu xíu nhé.

Tại phần chủ đề, bạn có thể xem trước các mẫu template có sẵn, có rất nhiều mẫu khác nhau, chọn tùy tiện một cái cũng đẹp à.

Bấm Tạo blog là xong.

Bước 7: Bạn đã có blog, bạn đã là blogger rồi đấy, nhưng blog của bạn vẫn chưa có gì đâu. Đừng mừng rỡ sớm quá. Bạn nhớ các nội dung mà ở khâu chuẩn bị mà mình đã liệt kê phía trên không, hãy quăng cái bài viết đó vào phần “Tạo bài đăng mới”. Thêm hình ảnh, video nếu có để bài thêm sinh động.

Bước 7

Làm xong bấm Xuất bản.

Bạn sẽ được dẫn đến trang Bài đăng, nơi lưu trữ tất cả bài viết trên blog của bạn. Đưa chuột vào tên bài viết sau đó bấm Xem là xong.

Muốn xem giao diện trang chủ của blog, bạn có thể click vào tên blog hoặc click vào tùy chọn Xem Blog phía bên trái.

Giờ bài viết của bạn chuẩn bị sẵn sàng xuất hiện trên mục tìm kiếm của google rồi đấy. Nếu bạn đầu tư nội dung và hình ảnh cẩn thận, sẽ thu hút rất nhiều người đọc, có khi bạn nổi tiếng chăng.

Mặc dù bài viết của bạn đã được đăng lên mạng rồi đấy nhưng phải mất thời gian khá lâu bạn mới có thể tìm thấy chúng trên Google hay Cốc Cốc. Tại sao? Hàng ngày có hàng triệu bài viết được Google index, blog chỉ mới thành lập, còn lâu mới được nó chú ý. Nhưng cứ chăm chỉ đi nhé, có mới thì mới có cũ chứ.

Còn nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng công cụ index của google. Công cụ này có chức năng xác minh bài viết của bạn để nó xuất hiện trên Google một cách nhanh hơn. Bạn có thể truy cập vào link này: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url (Bạn cũng nên tìm hiểu trên google cách sử dụng bộ tool này, thực hiện những gì cần làm cho Blogger như: tạo sitemap cho blogger, cập nhật sitemap cho Webmastertool….. Tên tool: Webmaster tool hay còn gọi là Google Search Console)

Google Search Console
Google Search Console

Tại đây, hãy dán đường link bài viết của bạn (hay còn gọi là URL) vào ô URL, tích vào ô vuông I’m not a robot nếu có. Cuối cùng bấm Submit Request.

Với Cốc Cốc: Bạn vào http://help.coccoc.com/search-engine. Dán link bài viết vào URL, bấm CAPTCHA rồi chọn Gửi yêu cầu.

Chờ thêm vài phút thì bài viết của bạn đã được có mặt trên thanh tìm kiếm của Google rồi đấy. Để xác nhận là bạn “sắp nổi tiếng”, thì chỉ cần vào Google hay Cốc cốc rồi paste tên miền blog mình vào xem, sẽ thấy blog xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu blog đã xuất hiện, bây giờ đến giai đoạn kiếm tiền đây!

Khi blog của bạn đã có một sự nhận diện nhất định, có số lượng người xem ổn định, bạn hãy bắt đầu đăng những bài viết liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh hoặc affiliate, kèm thêm những lời lẽ mô tả tính năng để thuyết phục khách mua hàng. Chỉ cần vậy thôi, bạn sẽ có thể kiếm tiền được rồi. Cũng không quá phức tạp nhỉ!

Xem thêm Bí quyết bán quần áo online thu lợi khủng: Tại đây

Lời kết

Tạo blog không hề khó, nhất là sử dụng nền tảng Blogger thì lại càng đơn giản. Chỉ cần bỏ thời gian đầu tư ban đầu và 1 -2 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ có thể tự do kiếm tiền vô cùng dễ dàng. Trong bài hướng dẫn chi tiết ở trên, Dosinguyenkien.com tin rằng, dù bạn không phải là dân IT hay chưa từng tiếp xúc với coding thì cũng có thể tạo ngay cho mình những trang blog sống động và phù hợp với mục đích của mình. Trên đây cũng là những nội dung rất cơ bản để bạn có thể tạo ra một blog thời trang đơn giản, để blog chuyên nghiệp thu hút nhiều người xem, bạn cần đầu tư về cách thay đổi template, sáng tạo ra các video và hình ảnh ấn tượng. Hãy xem Blog như một người bạn và đồng hành cùng nó mỗi ngày nhé.

Chúc bạn sẽ tạo được một trang blog ưng ý.

Nguồn: Đồ Si Nguyên Kiện .Com

Xem thêm:

https://dosinguyenkientphcm.blogspot.com/

https://www.facebook.com/dosinguyenkientphcm/