2024 | TOP 06 SAI LẦM LỚN NHẤT KHI KINH DOANH THỜI TRANG

Kinh doanh thời trang là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh rất cao, cạnh tranh ở rất nhiều hình thức như sự cạnh tranh về giá, chất lượng sản phẩm, thương hiệu,… Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 100 shop thời trang được mở trên toàn quốc, tuy nhiên chỉ 15% trong số đó tồn tại qua 6 tháng và chỉ vỏn vẹn 2% là cầm cự hơn 1 năm. Từ đó giúp bạn hình dung rõ hơn về mức độ cạnh tranh trong ngành này. 

Tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, kĩ năng và khả năng quản lý, bạn hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực này với biên độ lợi nhuận rất cao. Hôm nay Đồ Si Nguyên Kiện chúng tôi với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thời trang, sẽ đúc kết cho bạn 06 sai lầm phổ biến nhất dễ dẫn đến thất bại khi kinh doanh thời trang.

Thiết Kế Thi Công Shop Thời Trang Nam Lâm Nguyễn Tại Bình Dương

1. Không có chi phí dự phòng

Nhiều người kinh doanh thời trang chỉ tập trung vào chi phí xây dựng, trang trí, nhập hàng,… mà quên đi khoảng tiền dự phòng cho giai đoạn mới bắt đầu mở bán. Thông thường việc marketing và quảng bá thương hiệu sẽ không mang lại hiệu quả ngay lập tức, thời gian hiệu quả thường phải từ 1-3 tháng tùy chiến lược. Khi bạn không có chi phí dự trù hoặc dự trù quá ít, bạn dễ dàng bị chết yểu bởi doanh thu ban đầu không thể bù đắp cho các chi phí cố định hàng tháng và cả những loại tiền phát sinh mà bạn không lường trước được trước khi việc marketing của bạn mang lại hiệu quả.

Loại chi phí dự phòng này đặc biệt quan trọng cho giai đoạn đầu vì lúc này có thể công việc kinh doanh của bạn chưa được thuận lợi. Chi phí này sẽ dành ra để chi cho những khoản như tiền mặt bằng, điện nước, nhân viên (cả lương cho bản thân để đảm bảo sinh hoạt), và còn rất nhiều loại chi phí phát sinh khác.

Con số an toàn sẽ tùy theo quy mô shop và ngành hàng bạn đang bán, nhưng con số “tạm an toàn” là khoảng 3 tháng, còn nếu bạn là người thận trọng thì con số lý tưởng sẽ là 6 tháng chi phí cho các công việc hoạt động kinh doanh.

Cách quản lý tài chính cá nhân được người thành công áp dụng

2. Không đa dạng nguồn hàng

Do từng nguồn hàng sẽ có mỗi loại hàng khác nhau, cho nên việc nắm trong tay nhiều nguồn hàng sẽ giúp bạn đảm bảo tính đa dạng sản phẩm cho shop của mình. Phụ thuộc vào quy mô, nhưng con số an toàn cho đa số là có ít nhất 5 nguồn hàng. Bạn hoàn toàn có thể nâng lên mức 10 hoặc thậm chí nhiều hơn nhưng 5 là con số tối thiểu để giúp bạn duy trì tính đa dạng của shop mình.

Kho hàng Đồ Si Nguyên Kiện chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp những kiện đồ si hàng thùng hoạt động năng nổ nhất hiện nay, với hơn 8 năm kinh nghiệm và hàng nghìn kiện hàng đã giao đến tay khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chinh phục thị trường thời trang đầy cạnh tranh này.

2024 | TOP 10 SHOP CHUYÊN QUẦN JEANS HÀNG ĐẦU TẠI SÀI GÒN - TP.HCM - Đồ ...

3. Không xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, sản phẩm quá nhiều loại

Tuy việc đa dạng sản phẩm sẽ giúp shop bạn thu hút nhiều khách hàng ban đầu, nhưng về lâu dài bạn sẽ khó có được tệp khách hàng trung thành do nguồn lực của bạn bị phân chia cho quá nhiều loại hàng. Việc quá đa dạng loại hàng khiến cho sản phẩm của bạn bị chia nhỏ. Ví dụ shop bạn chuyên về đầm, váy nữ nhưng bạn lại nhập thêm quá nhiều giày dép, túi xách với suy nghĩ là bán thêm nhưng việc làm này lại khiến cho nguồn lực, nguồn vốn của bạn không đủ để tập trung vào các sản phẩm chủ lực, khiến bạn nhập chúng ít đi hay thậm chí là chọn sản phẩm chất lượng kém hơn để đảm bảo số lượng. 

Ngoài việc làm ảnh hưởng đến cả chất và lượng của các loại sản phẩm chủ lực nói trên, chúng còn khiến cho bạn phải quản lý thêm rất nhiều sản phẩm phụ làm cho khối lượng công việc của bạn ngày càng nhiều hơn.

Bạn chỉ nên tập trung từ 3-5 loại sản phẩm chủ lực để bán nhằm biến chúng thành doanh thu chính cho shop, tối ưu hóa nguồn vốn cho kho hàng và cố gắng phong phú các mẫu chủ lực nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng. Cộng với đó là xây dựng thương hiệu của shop chuyên bán về sản phẩm nào đó (shop chuyên sỉ đầm, shop chuyên áo thun…) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc quảng bá thương hiệu.

Thiết Kế Shop Thời Trang Nam Đông Anh Hà Nội | Pendecor

4. Thái độ phục vụ không tốt

“Khách hàng là thượng đế” quả là câu nói không hề sai khi nói về khách hàng của những shop thời trang. Do ngành nghề có tính cạnh tranh rất cao nên việc làm cho khách hàng hài lòng khi bước vào shop là chiến thắng rất quan trọng. Một khi khách hàng hài lòng về thái độ phục vụ, họ có xu hướng quay lại shop nhiều hơn, khiến những người khách hàng ấy rất dễ để trở thành tệp khách hàng trung thành của shop. 

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cách đơn giản mình có thể cải thiện mối quan hệ tốt với khách hàng, biến khách mới thành khách quen, đưa khách hàng sự phục vụ tốt nhất. Bạn có thể bố trí ghế ngồi cho khách trong lúc chờ lấy hàng, rót cốc nước hoặc trò chuyện với khách, tặng quà cho khách mới hay ưu đãi cho khách cũ trong những dịp quan trọng như sinh nhật của họ. Những điều nhỏ nhặt sẽ để lại ấn tượng cho khách, từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc buôn bán quần áo.

6. Thiếu sáng tạo và đổi mới

Ngành thời trang với đặc thù là tính thay mới rất nhanh, cho nên nếu bạn không biết đổi mới và sáng tạo cho shop mình thì nguy cơ bị bỏ lại và bị đào thải là rất cao. Sự lặp lại trong thiết kế sản phẩm có thể khiến khách hàng nhàm chán rất có thể khiến cho khách hàng chuyển qua shop khác rất cao. Ngoài ra thời trang hiện nay việc thay đổi xu hướng diễn ra rất chóng mặt, có thể chỉ cần một vài tháng để một xu hướng thời trang phát triển và thoái trào. Cho nên việc bạn đáp ứng được sản phẩm để đáp ứng trend cũng rất quan trọng để khiến cho khách hàng có thêm lý do để chọn mua shop của bạn.

The DreamBig Creative Process

7. Thiếu kế hoạch dài hạn và xây dựng thương hiệu không tốt

Với xu hướng hiện nay là xây dựng thương hiệu trước rồi bán hàng sau, việc bạn thành công trong việc xây dựng thương hiệu sẽ là bước khởi đầu rất quan trọng trên hành trình kinh doanh thời trang của mình. 

Khi định hướng sản phẩm và xây dựng thương hiệu tốt, các cửa hàng thường ghi nhớ khách hàng bằng 1 số sản phẩm chủ lực, khi có nhu cầu họ lập tức nghĩ ngay đến thương hiệu mình, điều này khiến cho tỉ lệ khách hàng quay lại rất cao, chúng sẽ là lượng doanh thu chủ lực cho shop.

Ví dụ:

Giày bóng rổ Burin, khi mua giầy bóng rổ, thông thường những người chơi bóng sẽ nghĩ ngay đến giày Burin của hẻm 100 Bình thới HCM.

Đồ vest nam, công sở của Mr.Simple, bởi lẽ đồ của shop chất đến mức ai đã từng mua ở đây đều trầm trồ. 

Khi nhắc về đồ si thì nghĩ ngay đến đồ si chợ Bà Chiểu, chợ Hoàng Hoa Thám Tân Bình và kho hàng đồ si nguyên kiện chúng tôi, 1 trong những kho hàng có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đồ si.

Tổng kết

Trước khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực thời trang đầy cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro thì bạn nên trang bị tốt cho mình kiến thức và hiểu biết về ngành. Ngoài ra việc xây dựng thương hiệu tốt cũng sẽ là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại của shop.  

Đồ si nguyên kiện – Chuyên cung cấp đồ si nguyên đai nguyên kiện:

Hotline: 0822.711.711 – 079.835.9999

Địa chỉ: 25 Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Website: dosinguyenkien.com