9 Ý Tưởng, Cách Làm Giàu Từ Buôn Bán Hay Không nên bỏ qua

Từ cổ chí kim những câu câu hỏi Buôn bán gì để nhanh giàu? Cách làm giàu từ buôn bán? luôn được những người khởi nghiệp hoặc có lý tưởng khởi nghiệp nghĩ đến.

Đặc biệt với những người khởi nghiệp trẻ, số vốn có trong tay không quá nhiều, mối quan hệ cũng không đủ mạnh để tạo ra những lợi thế cạnh tranh riêng khi tham gia thị trường kinh doanh.

Với số vốn trong tay từ 15-30tr, sau đây là những ý tưởng và cách làm giàu từ buôn bán hay nhất mà chúng tôi tổng hợp được mà các bạn có thể thực hiện với số vốn đó.

1.Bán đồ ăn sáng:

Khởi nghiệp bán đồ ăn sáng là một trong những ý tưởng không hề tồi.

làm giàu từ buôn bán đồ ăn sáng
cách làm giàu từ buôn bán đồ ăn sáng

Khi loại sản phẩm là thực phẩm, bất kì con người nào đều phải sử dụng hằng ngày, điều đó đồng nghĩa với bạn là bạn sẽ có lượng khách hàng dồi dào và nhu cầu luôn có sẵn.

Cùng với đó là vốn bỏ ra thấp, thời gian làm việc ngắn, việc buôn bán đồ ăn sáng lại là 1 trong những ý tưởng hay khi nói về các cách làm giàu từ buôn bán.

Điều kiện cần kinh doanh:

Ít nhất bạn phải có từ 1-3 món bạn có thể tự làm và được đánh giá là khá ngon, lạ và nằm trong số các loại “đồ ăn sáng dễ chấp nhận”:

Ví dụ: Bánh mì kẹp, bún, phở, nui xào, mì xào, cơm chiên …. Tốt nhất là các loại đồ ăn có thể xách tay mang đi

Địa điểm kinh doanh tốt nhất:

Nếu nhà bạn là nhà mặt tiền, mặt phố tại các đường lớn hoặc là nơi gần trường học, chợ thì không gì bằng.

Nếu không thì ít nhất nhà bạn là khu phố đông người qua lại thì vẫn là nơi lý tưởng để kinh doanh đồ ăn sáng.

3-4 tiếng buổi sáng thôi thì kiếm lời 200-300 ngàn mỗi buổi, tức 6-8 triệu là chuyện thường. Thời gian còn lại bạn có thể kết hợp 1 việc nhẹ nhàng làm tại nhà khác thu nhập bạn có thể lên đến 10-15tr/tháng cho 8 tiếng 1 ngày là chuyện bình thường.

2.Dịch vụ trông trẻ – trông người bệnh – người già

Đây là 1 trong số các loại hình dịch vụ theo ngày có thu nhập khá cao. Thường sẽ được trả 400-600k/ngày là chuyện bình thường.

Và đặc biệt loại hình kinh doanh dịch vụ này gần như không cần bỏ vốn. Phù hợp với phụ nữ có kinh nghiệm giúp việc, làm lao công hoặc chăm trẻ tại các trường mầm non

cách làm giàu từ kinh doanh dịch vụ trông người già
cách làm giàu từ kinh doanh dịch vụ trông người già

Điều kiện cần: 

Bạn phải có 1 số kỹ năng chăm sóc cơ bản cần thiết sẽ được ưu tiên nếu bạn là người đã có các chứng chỉ điều dưỡng … Tính cách có trách nhiệm, kiên nhẫn và tỉ mỹ.

Khi mới băt đầu bạn có thể nhận trông trẻ tại nhà cho các gia đình trong khu vực bạn, trông người bệnh tại bệnh viện hoặc người già tại nhà. Bạn không cần phải có tất cả các kỹ năng cần thiết trước khi bạn bắt đầu kinh doanh, điều bạn cần là có 1 chút kỹ năng và chịu khó học hỏi, tìm tòi nhiều thông tin về cách chăm sóc con người trên internet.

Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ trông trẻ
Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ trông trẻ

Đây cũng là 1 trong những ý tưởng kinh doanh làm giàu nhanh từ buôn bán.

3.Kinh doanh sỉ, lẻ quần áo đồ si:

Bạn đã từng nghe nói về đồ si bao giờ? Tại sao kinh doanh đồ si lại là 1 trong những cách làm giàu từ buôn bán hay?

Bí mật nằm ở chỗ giá nhập hàng cũng như chất lượng đặc trưng của loại hàng này. Với giá nhập cực thấp cho từng sản phẩm và chất lượng vượt trội so với tất cả các nguồn hàng quần áo đang được bày bán tại Việt Nam.

Cách làm giàu từ buôn bán đồ si
Cách làm giàu từ buôn bán đồ si

Giá các loại sản phẩm nhập hàng chỉ từ 10-100k tùy thuộc vào các loại hàng cao cấp, trung cấp, hàng bình dân, sẽ khiến giá vốn hàng hóa của bạn chỉ từ 5-10tr là hoàn toàn có thể kinh doanh đồ si được.

Tham khảo thêm: Bí mật bán quần áo online lợi nhuận cao sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ngành quần áo online nói chung, ngành bán lẻ, bán luôn đồ si nói riêng. Từ đó giúp bạn mang lại lợi nhuận cao nhất trong việc buôn bán hàng hóa đồ si.

4. Kinh doanh mặt hàng là đặc sản của quê bạn.

Cách làm giàu từ buôn bán đặc sản vùng miền
Cách làm giàu từ buôn bán đặc sản vùng miền

Đánh mạnh vào tâm lý tò mò của người dân Việt Nam mình, hễ cái gì mới lạ sẽ gây được sự chú ý của công chúng. Đặc biệt là trong bối cảnh những người thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng tăng lên nên việc trưng bày, ăn uống, đồ bổ dưỡng, những cái lạ luôn được săn đón nhiệt tình dù giá cả có cao đến đâu.

Nếu quê bạn là nơi đặc sản về đồ gỗ trưng bày, đồ gốm, điêu khắc… hay đặc sản về 1 loại thức ăn khô là đồ ăn vặt, đồ ăn bổ dưỡng cho người có bầu, đồ ăn cho người già thì hãy mạnh dạng thử sức với cách làm giàu từ buôn bán này.

Với những thực phẩm đến từ nhiều nơi trên toàn quốc từ miền núi phía Bắc, để các tỉnh miền Trung, miền Nam sẽ giúp bạn có các cơ hội kinh doanh tuyệt vời hơn bao giờ hết.

5. Bán đồ handmade.

Nếu bạn là người có khả năng làm những món đồ handmake như tranh thêu tay, tranh màu hoặc đơn giản là thắt vòng tay, xỏ hạt vòng tay, vòng cổ cũng là 1 trong những lợi thế khi bắt đầu kinh doanh hàng handmade

Cách làm giàu từ buôn bán đồ handmade
Cách làm giàu từ buôn bán đồ handmade

Với các sản phẩm làm tay vô cùng đa dạng, mang tính nghệ thuật cao, sẽ luôn được những cửa hàng, quán ăn, quán cà phê… tìm mua hằng ngày với các nhu cầu trang trí.

Đặc biệt vốn liếng cực thấp và giá bán lẻ cũng khá cao, việc bạn cần làm chỉ là bỏ thời gian, và sản xuất các loại sản phẩm đưa lên mạng để kinh doanh. Đây cũng sẽ là 1 cách làm giàu từ buôn bán không tệ, có nguồn lợi tốt nếu thương hiệu của bạn có 1 chút tiếng tăm.

6. Trồng cây, hoa thủy sinh

Cây, hoa thủy sinh là các loài thực vực được trồng trong các bình nước nhỏ. Các bình cây cảnh như vậy thường được trưng bày trong văn phòng, phòng ăn, phòng ngủ với mục đích làm xanh ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình.

Cách làm giàu từ buôn bán cây thủy sinh
Cách làm giàu từ buôn bán cây thủy sinh

Ngoài ra các loại cây này cũng có tác dụng giảm phóng xạ, tia sáng xanh của máy tính, laptop, các thiết bị điện tử. Cũng có nhiều trường hợp người dùng mua cây thủy sinh với mục đích phong thủy.

Điểm chung là các loại cây thủy sinh có giá trồng cực kì rẻ và dễ trồng. Có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn nắm 1 số kỹ thuật về trồng thực vật cơ bản, việc trồng cây thủy sinh để bán trên mạng là 1 trong những cách làm giàu từ buôn bán tốt.

7. Dạy học thêm tại nhà.

Không cần quá nhiều vốn, chỉ cần quen biết 1 số người trong xóm mình có con nhỏ cần học thêm, giải bài tập. Với các kiến thức cơ bản bạn hoàn toàn có thể kiếm bộn tiền từ nó.

Bàn có thể dạy làm các bài tập về nhà cho học sinh tiểu học, cấp 2 là những đối tượng tốt nhất… Nếu có năng khiếu về vẽ, đàn hát, máy tính, bạn đang nắm được nhiều ưu thế hơn để có thể dạy thêm tại nhà rồi.

Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ dạy học
Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ dạy học

Đa phần các gia đình có con nhỏ thường sẽ rất bận bịu và không có thời gian giúp con học tập và làm tốt bài tập về nhà. Hoặc luyện thêm những kỹ năng cần có, nên dịch vụ dạy học thêm tại nhà luôn có 1 lượng khách hàng ổn định nhất định.

Học phí thì thường khá cao tùy vào vùng miền, nơi bạn sinh sống. Theo mình được biết ở Hà Nội mỗi buổi dạy như vậy trong thời gian 2-3 tiếng có thể kiếm được 400.000 VNĐ-700.000 VNĐ. Quan trọng là chất lượng bài học chúng ta cung cấp cho các em.

Nếu như bạn không có kỹ năng nào đặc biệt thì có thể thuê người dạy, và trả lương cho họ, nhưng thường thì ai làm chủ cũng cần nắm bắt ít nhiều về chuyên môn ngành nghề mình sẽ kinh doanh.

8. Dán xe, dán điện thoại, laptop kỹ thuật số

Dịch vụ trang trí xe thường được mở ra ở khắp nơi, từ nẻo đường đến những cửa hàng lớn. Tuy nhiên ít người biết rằng ngành nghề siêu lợi nhuận này đang mang lại thu nhập không nhỏ cho người kinh doanh.

Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ trang trí decal
Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh dịch vụ trang trí decal

Là 1 trong những cách làm giàu từ buôn bán, kinh doanh chuẩn mực. Dịch vụ dán xe hơi, xe máy, dán laptop, điện thoại thông thường chỉ có giá vốn hàng bán bằng 5-10% trên 1 sản phẩm. Tức là nếu bạn dán 1 chiếc điện thoại với giá 50k thì lãi của bạn sẽ là 45k, dán 1 chiếc xe 200k thì lãi là 180k…

Tuy nhiên việc đầu tư cho máy in kỹ thuật số thường có chi phí khá cao, nên bạn có thể lựa chọn mua lại các loại máy in decan cũ để bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ. Đây cũng là cách làm giàu từ buôn bán thu lợi nhanh.

9. Mở phòng tập Yoga Online hoặc tại Nhà.

Nếu bạn đang sinh trong trong các thành phố lớn, việc những người phụ nữ nội trợ hoặc văn phòng đi tập yoga mỗi buổi chiều là điều không hiếm gặp. Ngoài việc cải thiện sức khỏe, sức bền, Yoga cũng là 1 môn thể dục cải thiện vóc dáng rất tốt.

Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh phòng tập Yoga
Cách làm giàu từ buôn bán kinh doanh phòng tập Yoga

Nếu bạn có những kỹ năng thể thao nhất định, hoặc biết về cơ bản yoga, việc làm giàu từ kinh doanh dịch vụ yoga là điều không thể bỏ qua.

Mở phòng tập Yoga ngoài các huấn luyện viên Yoga chỉ đạo hướng dẫn luyện tập thì có có thể thiết kế thêm một số dịch vụ đi kèm nhằm thu được nhiều lợi nhuận lớn hơn như tập múa ba-lê, làm đẹp bằng rau quả…bán các loại tinh dầu nhập khẩu hoặc các loại trang phục, phụ kiện tập Yoga..

Ngoài ra còn có thể nâng cao doanh thu thông qua các nguồn thu nhập từ dịch vụ thẻ, dịch vụ liệu trình, dịch vụ học online, youtube……Doanh thu của một phòng tập Yoga thường từ 80-100 triệu mỗi tháng, đây là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất phù hợp với người trẻ hiện nay.

Tham khảo thêm Các bài viết về kinh nghiệm tại link: https://dosinguyenkien.com/thu-vien/kinh-nghiem/

Lời kết:

Ngoài 9 ý tưởng làm giàu nhanh từ buôn bán kinh doanh, còn vô vàn những cách kinh doanh khác. Với việc không ngừng cải thiện kỹ năng bản thân, nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được con đường làm giàu riêng phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nguồn: Đồ si nguyên kiện

Link facebook kho hàng: https://www.facebook.com/dosinguyenkientphcm