Nguồn gốc Chợ đồ si ở Campuchia. Tại sao đồ si Châu Đốc lại rẻ?

Giải thích tất tần tật về chợ đồ si ở campuchia !!!

Ở Campuchia, quần áo si dường như trở nên rất phổ biến. Tính tới năm 2017, số lượng quần áo si nhập khẩu cao gấp 11 lần so với số lượng quần áo mới được sản xuất. Đây được xem là một điều tất nhiên khi nhu cầu của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng đối với quần áo của các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng.

Tất cả các hàng thùng đang được “lưu hành” ở Việt Nam chủ yếu đều đến từ Campuchia, đặc biệt là từ thủ đô của nước này – Phnompenh. Chợ đồ si ở Campuchia được coi là kho bãi hàng thùng của thế giới, từ khắp các nước đổ về như Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông và một số nước Châu Âu.

Chợ đồ si ở Campuchia
Chợ đồ si ở Campuchia

Nguồn gốc hàng hóa tại chợ đồ si ở Campuchia

Những loại quần áo si được nhập khẩu vào Campuchia trong nhiều năm từ thời người Khmer Đỏ. Quần áo được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Mỹ, một số bộ phận của châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Đồ si nhập khẩu được phân loại thành nhiều thùng hàng khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những lô hàng có những thương hiệu cao cấp, những chiếc áo mới toanh, hoặc thậm chí là những trang phục vẫn còn nguyên tag.

Vì lẽ đó, đồ si không phải là khái niệm hàng “đặc quyền” của những người thu nhập thấp, mà ai ai cũng có thể đi lùng đồ Si và phát điên lên vì sự độc đáo của nó. Cơn sốt đồ Si lan truyền sang các nước châu Á – những người tôn sùng cá tính của bản thân, không thích đụng hàng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nét đột phá, độc lạ trong phong cách thời trang, những thùng đồ si cao cấp, chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Hàng thùng xuất sứ Chợ đồ si ở Campuchia
Shop Vintarge tại Chợ đồ si ở Campuchia

Dưới đây là tổng hợp các chợ đồ si ở Campuchia tốt nhất theo tờ Business Cambodia tuyển chọn, kho hàng Đồ Si Nguyên Kiện .Com sẽ trích dịch và cùng bạn tìm hiểu về nó

Review Các chợ đồ si ở Campuchia

Tổng hợp Top 3 chợ đồ si, chợ thời trang sỉ rẻ nhất tại thủ đô Phnom Penh Campuchia cho những người bán lẻ!!!

Những dân bán lẻ thời trang tại Campuchia luôn tìm kiếm mong muốn có được những nguồn hàng quần áo, phụ kiện cực chất tại thủ đông Phnom Penh, tuy nhiên việc lấy sỉ quần áo tại các đại lý lại khá đắt đỏ từ đó khiến lợi nhuận bán hàng ít đi, gây khó khăn cho việc phân phối bán lẻ tại cửa hàng.

Chính vì vậy Business Cambodia đã giới thiệu top 3 chợ sỉ ở Phnom Penh để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất trong việc lấy sỉ loại hàng hóa thời trang này.

1. Chợ Olympic (Chữ Cam: ផ្សារអូឡាំពិក đọc là phsaar aulapik)

Tọa lạc tại: 95 St 286, Phnom Penh, Cambodia

Chợ Đồ Si ở Campuchia - Olympic (nguồn hình: anarchak)
Chợ Olympic (nguồn hình: anarchak)

Chợ Olympic là 1 trong những nơi xuống hàng lớn nhất tại Phnom Penh, là nơi tốt nhất để tìm kiếm những nguồn hàng quần áo tại địa phương này. Các nguồn hàng này được nhập khẩu chính từ nhiều nước để bán sỉ tại Campuchia, hầu hết hàng ở chợ Olympic này có nguồn gốc từ Trung Quốc, Thái Lan, hàng thùng từ các nước Âu Mỹ, Nhật, Hàn … Thậm chí ở đây cũng dễ dàng tìm thấy nhiều loại hàng Việt Nam chất lượng tốt được xuất khẩu từ nước mình sang đây.

Chính vì vậy Chợ Olympic cũng là 1 trong những chợ đồ si ở campuchia có nguồn hàng thùng đẹp, đang dạng và tốt nhất.

Điểm mạnh:

Cực kì đa dạng hàng hóa, sản phẩm

Điểm yếu:

Pha trộn nhiều loại hàng, có hàng Quảng Châu, hàng chợ, hàng may mặc campuchia và thậm chí có cả hàng Việt Nam, nên phải biết tiếng Cam để chọn được hàng thùng mong muốn

2. Chợ Boeung Keng Kang (Chữ Cam: ផ្សារបឹងកេងកង đọc là phsaar boeng kengokang)

Tọa lạc tại: St 380, Phnom Penh, Cambodia

Chợ Đồ Si ở Campuchia - Boeung Keng Kang (nguồn hình: anarchak)
Chợ Đồ Si ở Campuchia – Boeung Keng Kang (nguồn hình: anarchak)

Khi đến Campuchia sẽ bạn sẽ biết đến những món trang sức, thời trang cũ vô cùng nổi tiếng ở Phnom Penh, Tại chợ Keng Kang, hàng trăm ngàn những chiếc áo, những món trang sức secondhand được bán với giá vô cùng rẻ tại đây. Chợ này nổi tiếng với những chiếc áo, quần vô cùng thời trang, độc lạ là 1 nguồn hàng chính với chất lượng và giá cả tốt.

Đa phần các loại hàng si từ chợ đồ si ở Campuchia này nhập khẩu từ Nhật, Mỹ. Ngoài ra cũng có hàng nhập từ các nước Châu Á khác như Đài Loan, Hongkong, Hàn …   

Khác với chợ Olympic đa dạng về hàng hóa, thì Chợ Boeung Keng Kang lại nổi tiếng với những mặt hàng đồ si là chính. Nên đây là 1 chợ không thể bỏ qua khi mua quần áo của các tín đồ theo đuổi thời trang đồ si.

Điểm mạnh:

Nổi tiếng là chợ chuyên bán hàng si tại Campuchia

Điểm yếu:

Ít có hàng Âu Mỹ, đa phần là hàng từ Châu Á

3. Chợ Orussey (Tiếng Cam: ផ្សារអូឬស្សី đọc là: phsaar au ryy ssaei)

Tọa lạc tại: Oknha Tep Phan St. (182), Phnom Penh, Cambodia

Chợ Đồ Si ở Campuchia - Orussey (nguồn hình: anarchak)
Chợ Đồ Si ở Campuchia – Orussey (nguồn hình: anarchak)

Chợ Orussey được ví như 1 show trình diễn thời trang với hàng ngàn xu hướng phong cách hoàn toàn khác nhau, là nơi mà những người bán hàng online tìm đến để nhập hàng, cập nhật thời trang, kiểu dáng, phong cách mới nhất với nhiều mức giá khác nhau. Tại đây bạn cũng dễ dàng tìm cho mình nguồn hàng cực kì phù hợp cho việc bán quần áo online tại Campuchia.

Đặc biệt là hàng thùng ở đây cũng vô cùng đa dạng, tuy số lượng không quá nhiều như 2 chợ trên… Nhưng hàng về rất đều đặn, thay đổi phong cách liên tục… Nên hàng ở đây rất lạ, phong cách cũng mới.

Điểm mạnh:

Hàng đẹp, phong cách mới lạ, nơi cập nhật phong cách tại Campuchia

Điểm yếu::

Thường có giá cao, do đa phần người lấy hàng là sỉ nhỏ. Nên cần phải biết tiếng Cam để thương lượng mức giá nguyên kiện tốt hơn.

Tổ chức tổng hợp thông tin: Business Cambodia

Đường đi của hàng si từ chợ đồ si Campuchia về Việt Nam

Đa phần các loại đồ si nguyên kiện được bán tại các nguồn hàng tại chợ đồ si ở Campuchia (thủ đô Phnom Penh) thường được vận chuyển bằng đường xe tải ngang qua Chợ Đò Tà Mâu qua biên giới và đến Châu Đốc.

Từ Châu Đốc sẽ đến các kho chịu trách nhiệm phân phối hàng đi toàn quốc.

  • Kho Đà Nẵng sẽ đi hàng cho các nơi tại Miền Trung: Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Quảng Nam …
  • Kho TP.HCM sẽ đi hàng cho các nơi tại Miền Tây, Miền Nam: Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hòa ….
  • Kho Hà Nội sẽ đi hàng cho những nơi Miền Bắc: Sơn La, Hải Phòng …

Chính vì mốc đầu tiên đến Thành phố Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang, nên các chợ đồ si ở đây có nguồn hàng vô cùng phong phú và phát tiển. Đặc biệt trong đó phải kể đến Chợ Châu Long tọa lạc tại 26 Tôn Đức Thắng, Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang… Nơi đây được mệnh danh là thiên đường đồ si tại Châu Đốc.

Những phần dưới của bài viết sẽ nói nhiều hơn về Chợ đồ si ở Châu Đốc, An Giang.

Đồ Si Châu Đốc – An Giang được lấy từ Campuchia?

Với vị trí địa lý giáp ranh với biên giới Campuchia, hầu hết các hàng hóa quần áo cũ, đồ si tại Châu Đốc đều được nhập khẩu từ quốc gia này. Giờ thì Châu Đốc không chỉ được biết đến với khách lẻ mà còn là nơi của những khách sỉ lấy về cung cấp đồ si cho các tỉnh phía nam. Vì thế, chợ Châu Đốc còn được biết với cái tên quen thuộc là chợ Sida. Sở dĩ có tên chợ “sida” là do người dân thu mua đồ cũ ở Campuchia về rồi tút tát, sau đó mang ra chợ này bán. Từ đó khắp nơi ai ai cũng biết đến chợ độc đáo này.

Chợ đồ si Châu Đốc

Như đã nói trên, nguồn gốc của quần áo si tại Campuchia được nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…, những nước này vốn được xem như kinh đô thời trang của châu Á. Phong cách thời trang của họ khiến cho các cô gái, chàng trai phải mê mẩn. Vì thế, đối với quần áo si, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu mã và kiểu dáng high fashion không phải là chuyện khó khăn

Hàng loại được phân thành nhiều loại khác nhau:

  • Quần áo mùa xuân và mùa hè nam/nữ
  • Quần áo mùa đông nam/nữ
  • Quần áo mùa xuân và mùa hè của nam/nữ
  • Quần áo mùa đông nam/nữ
  • Quần áo trẻ em
  • Quần áo Hạng A được thu thập từ các cửa hàng qua đợt.
  • Các loại hàng phụ kiện thời trang đa dạng khác.

Chợ Long Châu – Châu Đốc An Giang

Địa chỉ: 26 Tôn Đức Thắng, Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang (Xem review: Chợ đồ si Châu Đốc An Giang)

Tại chợ này, áo phông giá bán từ 30.000- 40.000 đồng/chiếc, áo sơ mi khoảng 50.000- 70.000 đồng/chiếc, quần bò 50.000- 150.000 đồng/chiếc, váy đầm từ 40.000- 100.000 đồng/chiếc, quần áo trẻ em mỗi chiếc từ 20.000 đồng trở lên. Chợ đồ si Long Châu – Châu Đốc An Giang là nơi nổi tiếng về chuyên lấy sỉ đồ si nhập khẩu lớn nhất Việt Nam. Tại đây, quần áo, trang sức được nhập trực tiếp từ Campuchia nên rất đa dạng về mẫu mã và giá cả cực kì cạnh tranh.

Xem thêm bảng giá quần áo si: Giá đồ secondhand

Chợ đồ si An Giang

Nhiều năm trước, việc mua quần áo cũ không có gì đáng tự hào. Tuy nhiên, hiện nay trào lưu săn mua đồ si đã trở thành một xu hướng mới. Từ các chợ, cửa hàng, thậm chí là mua bán trực tuyến trên các kênh Facebook, Google, đồ si được xuất hiện ở mọi nơi để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Đồ si ở Châu Đốc An Giang

Quần áo si không có nghĩa là quần áo cũ, đồ si cũng có thể hấp dẫn, mang tính bụi bậm và vintage riêng của nó. Một điều quan trọng, ngành may mặc đang phá hủy hành tinh của chúng ta, và có rất nhiều quần áo trên trái đất. Tại sao lại tạo ra cái mới khi chúng ta có thể dùng quần áo chúng ta đã có?

Sức hấp dẫn của quần áo si hay còn gọi là hàng second-hand là giá rất rẻ. Chỉ với 10 nghìn đồng cũng có thể sở hữu một chiếc áo, giá cả phải chăng làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh tế tốt. Hơn nữa theo những tín đồ mua sắm đồ si thì nếu chịu khó tìm kiếm sẽ tìm được hàng hiệu.

Một nguyên nhân tuyệt vời khác khi mua quần áo cũ là số tiền đáng kể bạn có thể tiết kiệm được. Bạn có thể nhận được quần áo từ các thương hiệu hàng đầu với giá hời, chỉ vì họ đã mặc một vài lần và người sỡ hữu không cảm thấy nó còn sức hấp dẫn với họ nữa. Nếu bạn là một người đam mê thời trang, bạn sẽ có thể mua quần áo nhiều hơn trước và ví của bạn thậm chí sẽ không cảm thấy sự khác biệt.

Lời kết khi nói về chợ đồ si ở campuchia

Châu Đốc tỉnh An Giang là nơi tập kết hàng hóa đồ si nguyên kiện từ campuchia đến các tỉnh miền Nam. Đa phần các loại hàng si đang tiêu thụ tại TP.HCM – Sài Gòn đều có xuất sứ tại tỉnh này.

Và đặc biệt chất lượng luôn được đảm bảo nếu lấy đúng chính xác các loại hàng thùng nước 1 được vận chuyển từ Campuchia này.

Nếu bạn có quan tâm đến chủ đề review hãy tham quan chuyên mục Review để xem những bài viết khác qua đường link sau: https://dosinguyenkien.com/thu-vien/review/

Nói về chất lượng kho hàng Đồ si nguyên kiện chúng tôi.

Kho hàng chúng tôi là 1 trong 5 kho hàng lớn nhất tại TP.HCM được tập kết hàng trực tiếp từ Campuchia sang Việt Nam. Đặc biệt luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn chọn bán các loại hàng nguyên kiện nước 1, hàng có chất lượng cao nhất và đã được test kiện cẩn thận.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đồ si nguyên kiện. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ quý khách hàng đang có ý định bán sỉ, bán buôn, bán lẻ loại hàng này cũng như cách thức lấy hàng si campuchia, mẹo mang đến lợi nhuận cao nhất trong ngành thời trang đồ si.

Liên Hệ:  Hotline: 0898.579.268 Tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc truy cập vào  facebook.com/dosinguyenkientphcm để biết thêm chi tiết

Nguồn: Đồ si nguyên kiện